การหาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีสักเครื่อง

หากจะมองหา เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สักชิ้นไว้ใช้ในครัวเรือน หรือไว้ใช้ในกิจการร้านค้าของตัวเองสักเครื่องแล้วนั้น ในปัจจุบันในท้องตลาด มียี่ห้อเกิดขึ้นมากมาย ทั้ง Incrediblender (i-Blender), Blendtec, Vitamix, Philips, Tefal, Duomo ซึ่งแน่นอน มักจะมีคำถามตามมาตลอดว่า แล้วเราควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีล่ะ ? เลือกแบบไหนดีล่ะ ? เลือกที่มีความเร็วในการปั่นเท่าไหร่ดีล่ะ ? เลือกที่มีความจุเท่าไหร่ดีล่ะ ? ซึ่งเป็นคำถามที่ทุกคนเกิดขึ้นแน่นอนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเครื่องปั่นน้ำผล ไม้ไปใช้สักเครื่อง และที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก่อนจะตัดสินใจซื้อนั่นก็คือ ราคานั่นเอง เพราะบางคนแทบจะตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อได้เลยเมื่อเห็นราคา

โดย ทั่วไปนั้นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ จะมีความสามารถต่างๆของสินค้าแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันไป แล้วแต่ผู้ผลิตจะใส่ลงมาให้เรา แต่ฟังชั่นที่จำเป็นที่จะต้องมีหลักๆก็เช่น ความเร็วในการปั่น แน่นแนควรจะเกิน 20,000 รอบต่อนาทีขึ้นไป เพราะว่ายิ่งปั่นได้รอบเยอะเท่าไหร่ ความหยาบหรือละเอียดมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ต่อมาให้ดูจากวัสดุของตัวเครื่องนั่น เช่น โถปั่นมีความจุเท่าไหร่ ทำมาจากอะไร เพราะถ้าทำมาจากโพลีคาบอเนทจะมีความควานทนทานกว่าทำมาจากพลาสติกทั่วๆไป ตัวใบมีดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็ควรจะทำจากแสตนเลส และอีกอย่างที่สำคัญก็คือฟังชั่นของการสั่ง ปั่นแบบหลายระดับเช่นปั่นแบบช้าๆ ปั่นแบบเร่งสปีด  สุดท้ายที่สำคัญที่สุดก็คือควรจะหาที่มีรับประกันในตัวสินค้า เพราะการที่เราใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ในทุกๆวัน เราไม่มีทางรู้เลยว่ามันจะชำรุดหรือเกิดการเสียหายขึ้นวันใดก็วันหนึ่งดัง นั้นเมื่อสินค้าเรามีประกัน ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้นในการใช้สินค้านั้นๆ

หาก จะหาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาใช้สักเครื่อง ถ้าเรามองว่าจะใช้แบบยาวๆ ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆไม่อยากมีปัญหามาจุกจิกกวนใจแล้วล่ะก็ ต้องศึกษาข้อมูลตามข้างบนสักนิด และอีกอย่างสำคัญคือเรื่องเงินเพราะว่า การจะหาของที่ถูกที่สุดแล้วได้ของที่ดีที่สุดนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้กับโลกของความเป็นจริงแต่สิ่งที่จะหาได้ในโลกของความเป็น จริงนั้น ก็คือเงินที่เราจ่ายไปแล้วได้ของที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย สิ่งนั้นแหละคือเหมาะกับเราแล้ว